Đặng Anh Minh Quận 2 thi giải cờ vua thiếu nhi thế giới


🇻🇳Đặng Anh Minh Q2 - THI GIẢI CỜ VUA THIẾU NHI THẾ GIỚI 2018🎉🎉🎉
📘Nguồn: ️bài viết của Nabil Kamal
🌐Theo dõi giải đấu:https://www.wccc2018.com/
🎗️Giải cờ vua thiếu nhi thế giới sẽ được tổ chức ngay sau Giải cờ vua trẻ thế giới. Thực chất thì đây là một nửa nội dung của Giải cờ vua trẻ, nhưng để giảm gánh nặng cho đơn vị tổ chức thì giải chia đôi cho hai quốc gia đăng cai hàng năm. FIDE dùng tên gọi Cadet và mình dịch là "thiếu nhi" cho nó hợp ngữ cảnh các bé từ 8 đến 12 tuổi. Dịch là "nhi đồng" thì các cháu 12 tuổi e rằng lớn quá, thôi thì "thiếu nhi" (thiếu niên + nhi đồng) bao quát hơn, mặc dù 14 tuổi cũng có thể vẫn là "thiếu nhi".
🎗️Giải năm nay được tổ chức ở thành phố Santiago de Compostela của Tây Ban Nha. Đây là một thành phố đẹp, có lịch sử lâu đời, từ khoảng thế kỷ 9, khu phố cổ của thành phố được xếp hạng di sản thế giới. Các cháu nhỏ đến đây nếu có thời gian tham quan sẽ rất thú vị, hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của thành phố.
🎗️Nếu như giải cờ vua trẻ Viêt Nam ta có đông đủ đại diện tham dự với 14 cháu đủ 6 bảng đấu, thì ở giải thiếu nhi theo danh sách ban tổ chức công bố chúng ta lại chỉ có 7 cháu dự 4 bảng đấu, cụ thể là:
🇻🇳Nguyễn Quốc Hy (O12)
🇻🇳Đặng Anh Minh, Phạm Trần Gia Phúc (O10)
🇻🇳Nguyễn Hà Khánh Linh, Vũ Mỹ Linh, Hồ Ngọc Vy (G10)
🇻🇳Huỳnh Phúc Minh Phương (G8)
(Chú thích: G = Girl còn O = Open, có nghĩa nữ có thể thi đấu bảng nam nhưng không có điều ngược lại.)
🎗️Như vậy ở hai bảng G12 và O8 chúng ta không có đại diện nào. Đáng tiếc là cháu Cẩm Hiền, á quân G12 châu Á năm nay, hạng 6 G10 năm ngoái vắng mặt ở giải này.
🎗️Nhìn vào đội hình có thể thấy ta đã cử những gương mặt ưu tú như Quốc Hy, Anh Minh, Gia Phúc... thi đấu. Hạng tuổi của Quốc Hy sẽ không hề dễ dàng khi có Gukesh, được coi là một (trong không ít  ) thần đồng của Ấn Độ, mới 12 tuổi nhưng Elo đã 2456 (nghĩa là xấp xỉ Elo của Anh Khôi hiện tại). Ở bảng G12 có Machteld Van Foreest trong gia đình Van Foreest nổi tiếng về cờ vua ở Hà Lan. Hai anh lớn của cô bé hiện đều đã là GM. Cô bé này 7 tuổi đã vô địch U10 quốc gia và 10 tuổi đồng hạng nhì U20 Hà Lan. Đó là vài cái tên nổi bật ở giải đấu, vì thực tế các cháu còn quá nhỏ nên chưa có thành tích để mọi người chú ý đến.
🎗️Cũng như các giải trẻ thế giới khác, giải này đánh 11 ván. Đó là một cuộc marathon về sức bền với các cháu nhỏ. Từ 4 đến 9 tháng 11 là 6 ván đầu (mỗi ngày một ván), ngày 10 nghỉ, từ 11 đến 15 tháng 11 là 5 ván còn lại.
Elo của các kỳ thủ Việt Nam đều không trong top 10. Tuy nhiên ở các lứa tuổi nhỏ thì Elo không thực sự quan trọng, đánh giá chính xác sức cờ. Vì vậy chúc các cháu thi đấu hết mình, giành được thành tích càng cao càng tốt.
Hình: nhà thờ chính tòa ở Santiago, một địa điểm tham quan không thể bỏ qua của thành phố.
Previous
Next Post »